Wednesday, November 9, 2022

Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Tin liên quan

Theo một bài viết mới đây, trang thông tin Breaking Defense cho biết, đến nay không hề có mối đe dọa an ninh “công khai” nào đối với Qatar. Nhà phân tích Andrea Krieg tại Trường King’s College London (Anh), đồng thời là CEO điều hành hệ thống tư vấn MENA analytica có hội sở tại London chuyên về vùng Trung Đông, nhận xét Qatar có mối quan hệ tương đối tốt với các nước trong một khu vực nhiều biến động.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

“Điều này cho thấy ít xuất hiện cơ hội các phần tử phản động sẽ tìm cách lợi dụng World Cup 2022 để tiến hành các hành động nguy hiểm đến tính mạng. Theo đó, Qatar cũng luôn chủ động xử lý trước các mối đe dọa như tấn công khủng bố”, ông Krieg nhấn mạnh.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Tuy nhiên, các sự kiện quan trọng như vòng chung kết World Cup 2022 luôn đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ càng cho mọi tình huống xấu nhất. Vì thế, chủ nhà Qatar đã liên kết với các đối tác quốc tế và trang bị “những thiết bị công nghệ cao” để siết chặt an ninh cả trên không, trên biển lẫn trên bộ.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Về phía an ninh trên không, Qatar mới đây đã đón về lô máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon đầu tiên từ công ty sản xuất vũ khí BAE Systems (Anh). Eurofighter Typhoon sẽ được sử dụng  bảo đảm an ninh trên không khi vòng chung kết World Cup tranh tài tại Qatar vào tháng 11 tới đây. Đó là sự bổ sung mới nhất cho “hệ thống an ninh” mà Qatar đang nỗ lực hoàn thiện.

Lô máy bay  tác chiến Eurofighter Typhoon đầu tiên phía trên là một phần của hợp đồng trị giá tổng cộng 8 tỷ USD mà Qatar hợp tác với tập đoàn BAE Systems vào năm 2017. Eurofighter Typhoon được giới thiệu là phương tiện chiến đấu đa nhiệm có khả năng “cung cấp đồng thời các năng lực đối đầu trên không và đối đầu dưới đất”, có thể đem bom dẫn đường bằng laser Paveway IV cùng nhiều loại tên lửa  mới nhất như AMRAAM, Meteor, Storm Shadow,  Brimstone,  IRIS-T,…

Máy bay tác chiến đa nhiệm.
Máy bay tác chiến đa nhiệm.

Trang báo nhận xét mặc dù Eurofighter Typhoon không phải là máy bay tiêm kích tàng hình nhưng “nằm trong top máy bay tiêm kích tốt nhất trên trái đất”. “ Cùng với việc Qatar có trong tay hệ thống không quân hùng mạnh bậc  nhất thế giới về diện tích lãnh thổ, không quân Qatar được chuẩn bị kỹ càng để ứng phó với bất kỳ trường hợp đe dọa nghiêm trọng nào đối với địa phận của mình”, nhà phân tích Krieg khẳng định.

Còn với an ninh trên biển, vì Qatar chỉ có đường biên giới trên bộ duy nhất với Saudi Arabia nên việc bảo đảm không để xảy các mối nguy hiểm từ trên biển cũng quan trọng không thua gì việc bảo vệ không phận. Vì thế, trong những năm gần đây, Qatar đã thực hiện nhiều hợp đồng mua các loại tàu hiện đại.

Trong đó, đáng quan tâm là hải quân Qatar đã đặt hàng 4 tàu hộ tống lớp Al Zubarah, 1 tàu đổ bộ, 2 tàu tuần tra trong một hợp đồng trị giá khoảng 5 tỷ USD  được ký năm 2016 với hệ thống đóng tàu Fincantieri của Italy. Vào đầu năm nay, hải quân Qatar đã ký kết  với tập đoàn sản xuất vũ khí Leonardo thuộc Italy để hoàn thiện Trung tâm Tác chiến Hải quân (NOC) nhằm chắc chắn  lực lượng này có đủ tiềm năng  giám sát và rà soát vùng biển của Qatar.

Theo tờ Breaking Defense, trong khi các máy bay và tàu chiến có thể được sử dụng  để bảo đảm an ninh trên không và trên biển trong thời gian diễn ra ngày hội bóng đá toàn thế giới, một mối quan tâm đặc biệt khác về an ninh phải kể đến là “các mối đe dọa bất cân xứng” như phần tử khủng bố hoặc các đám đông “khó kiểm soát ” ở trên đất liền.

“Giống như các sự kiện thể thao khác, hiểm hoạ lớn nhất trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022 liên quan tới việc kiểm soát các đám đông tự phát. Các đám đông xuất hiện tại một thành phố như Doha sẽ gây ra một số bất cập, thậm chí là bạo lực, giao tranh.

Qatar đã tạo ra một hệ thống quan sát hoàn chỉnh với những thiết bị cảm biến nghe-nhìn, máy bay không người lái, các camera quan sát nhằm chuyển thông tin đến cho Trung tâm An ninh quốc gia. Tại đây, các mối nguy hiểm được đánh giá và có thể được tiến hành trước khi mối đe dọa xảy ra. Các cơ quan có thẩm quyền của Qatar cùng với nhiều đối tác trên khắp thế giới đã tập luyện và tác chiến để  ứng phó cho những tình huống xấu xảy ra”, ông Krieg nêu rõ.

Hệ thống tàu chiến tối tân sẵn sàng chiến đấu.
Hệ thống tàu chiến tối tân sẵn sàng chiến đấu.

Trang mạng Breaking Defense cho biết, vào 6 vừa qua, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố sẽ cùng với Qatar bảo đảm an ninh tuyệt đối cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, trong đó có tập luyện “chống lại các mối đe dọa nguy hiểm do các tác nhân  hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân (CBRN) gây ra”, “bảo vệ các tác nhân và chống lại các năng lực IED (thiết bị nổ tự chế)”.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img
Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet