Wednesday, November 9, 2022

Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Tin liên quan

Bên cạnh những hình thức quảng bá, hiển thị quảng cáo thông thường mà chúng ta đã biết, những nhãn hàng nên đa dạng hóa những hình thức hợp tác cũng như khai phá những tiềm năng sẵn có của việc hợp tác với những Nhà phát hành game, mà đặc biệt ở đây là Liên quân Mobile để tiến tới chinh phục những vị game thủ, khách hàng trẻ.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Trong những năm qua, không thể phủ nhận rằng lĩnh vực Game và Esports đã và đang phát triển mạnh mẽ ở đất nước Việt Nam nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung. Điều này đã thúc đẩy cho sự mở rộng những phương thức, quảng bá thương hiệu mới cho những nhãn hàng hợp tác. Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Bùng nổ hợp tác thương hiệu của Liên quân Mobile 
Bùng nổ hợp tác thương hiệu của Liên quân Mobile 

Tài trợ cho những giải đấu Liên quân hoặc là những đội tuyển có tiềm năng, để có thể nhận diện những thương hiệu nổi bật tại những vị trí bắt mắt, là một trong những hình thức quảng bá quen thuộc và phổ biến nhất được biết đến.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Cách quảng bá này có thể đạt được hiệu quả cao tại giai đoạn tạo “sự biết đến” về những nhãn hàng đó khi tiếp cận được với những đối tượng khán giả của Game cũng như là Esports.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhãn hàng lớn nhỏ chỉ đặt game ở một mức quảng cáo thông thường, nhằm bổ trợ cho việc đặt logo. Điều này dẫn đến một vấn đề khó được giải quyết đó là, không có một sự chắc chắn nào là những quảng cáo hiển thị đó hướng đến đúng với khách hàng tiềm năng, hoặc là đã thật sự đủ hoàn hảo để tạo điểm nhấn trong từng lượt xem hay chưa?Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Hạn chế lớn nhất của việc chỉ tạo duy nhất quảng cáo hiển thị là không thể ước lượng được rõ ràng tỷ lệ tương tác và feedback của khách hàng về nó. Điều đó cũng thể hiện sự khó khăn trong việc thể hiện được tính cách của thương hiệu đó, sự truyền tải của chiến dịch chưa “chạm” đến được khách hàng.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Vì thế nên, dù có hiển thị tốt với một tần suất thường xuyên đi chăng nữa nhưng nếu không có đủ sức nặng cốt lõi thì cũng sẽ bị dần lãng quên.

Để có thể “chạm” đến người xem, ngoài việc hiển thị quảng cáo thông thường thì những nhãn hàng đó nên lồng ghép thẳng những hình thức để khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn, như là tạo sự kiện tại trò chơi,..

Một ví dụ điển hình chính là Liên quân Mobile Thái Lan. Trong một cuộc khảo sát. KFC đã thấy rằng hơn 40% khách hàng trẻ của mình sử dụng sản phẩm, thế là thương hiệu này đã bắt tay cùng với Liên quân Mobile Thái thực hiện một chiến dịch để có thể tiếp cận gần hơn với lượng khách hàng khổng lồ này.

Họ trình làng một combo đồ ăn mới mẻ, với việc mua combo này, khách hàng trẻ không những được thưởng thức vị ngon của nó mà còn có cơ hội trúng được kho quà trong game Liên quân mà họ đang tham gia chơi.

Ngoài ra, KFC còn gây nhiều sự thu hút khi hợp tác cùng Liên quân Mobile cho ra mắt một trang phục đặc biệt. Đó chính là vị tướng Ormarr trong game trở thành vị cha đẻ của thương hiệu gà rán nổi tiếng nhất thế giới.

Vị tướng Ormarr là cha đẻ của KFC 
Vị tướng Ormarr là cha đẻ của KFC 

Chính sự hợp tác và sự sáng tạo này đã để lại nhiều sự sâu đậm cũng như là thúc đẩy được lượng khách hàng ở cả hai bên đối tác, tạo nhiều sự thuận lợi cho game cũng như là thương hiệu gà rán tiếp cận đến những vị khách hàng của mình.

Một ví dụ điển hình khác cho thấy được sự đa dạng trong hình thức quảng cáo đó là chiến dịch Swing và Liên quân Mobile vào năm 2018.

Thay vì tiếp cận khách hàng bằng những quảng cáo, logo thông thường, Swing cho ra mắt những sản phẩm có in những vị tướng của Liên quân lên trên bao bì. Điều này đã tạo ra được sự tăng nhanh chóng của giá trị sản phẩm đó. Khách hàng vừa có thể ăn snack chất lượng, lại còn có nhiều cơ hội trúng thưởng những phần quà trong game Liên quân Mobile nữa.

Ngoài ra, một thương hiệu khác cũng đã áp dụng thành công phương thức tiếp thị khách hàng này là VPP Hồng Hà, họ cũng in lên những sản phẩm của mình hình của những vị tướng Liên quân Mobile. Những cuốn sổ tay ra đời với hình ảnh của những nhân vật game điển hình như là Fennik, Triệu Vân, Nakroth, Valhein,.. được nhiều khán giả trẻ săn đón nhiệt tình, và tất nhiên, lượng sản phẩm bán ra được đã tăng nhanh đáng kể với chiến dịch này.

Với khách hàng trẻ hiện nay, những nhãn hàng cần phải nắm bắt được sự nhanh nhạy và thích hợp với những nội dung tương tác. Vì thế, nếu như một nhãn hàng muốn nắm bắt được những vị khách hàng của mình chỉ thông qua những quảng cáo hiển thị đơn giản là điều rất khó và chưa đủ.

Những nhãn hàng cần tạo ra nhiều hơn những nội dung có chất lượng cao, có chiều sâu để có thể nhận được nhiều lượt tương tác của những vị khách hàng trẻ của mình.

Biến quảng cáo thông thường thành một chiến dịch cụ thể, với cách đó, những thông điệp mà nhãn hàng muốn truyền tải sẽ được thông qua và đến được với khách hàng một cách mượt mà và dễ dàng hơn, đem lại nhiều hiệu quả cho việc quảng bá sản phẩm.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img
Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet