Wednesday, November 9, 2022

Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Tin liên quan

Tâm điểm của sự kiện võ thuật tổng hợp ONE 160 diễn ra tối ngày 26/8 là trận bảo vệ đai MMA hạng lông thế giới của võ sĩ gốc Việt Thành Lê trước đối thủ Kang Tai người Trung Quốc. Trận đấu diễn ra trong 5 hiệp và mỗi hiệp có 5 phút.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Đây được xem là trận đấu giữa hai ông vua knock-out khi Thành Lê chưa bao giờ cần đến sự chấm điểm của trọng tài trong những lần đánh bại đối thủ. Kể cả 13 chiến thắng của anh là gồm 12 cú knock-out và 1 đòn khóa siết.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Trong khi đấy, Tang Kai đang có chuỗi 9 trận toàn thắng ở đấu trường chuyên nghiệp từ 2017. Xa hơn nữa là trong 14 lần đánh bại đối thủ thì Tang Kai có 12 lần khiến đối phương đi ngủ.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Không chỉ hấp dẫn về chuyên môn, trận đấu này còn hấp dẫn phía bên ngoài lề khi suốt thời gian qua. Nhà vô địch 36 tuổi liên tục bị đối thủ người Trung Quốc công kích, tuyên bố sẽ khiến cho Thành Lê giải nghệ sau khi thua trận. Thành Lê đã đáp trả lại bằng hành động khi bổ sung vào bộ kỹ năng võ thuật của mình chiếc đai đen Nhu thuật từ HLV có tiếng Ryan Hall.Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet

Nửa đầu hiệp 1 là màn thăm dò từ cả hai võ sĩ. Thành Lê với những màn lách trái đấm phải khá bất ngờ gây ra nhiều khó khăn cho Tang Kai. Đáp trả lại, võ sĩ người Trung tập trung vào những cú đá ở tầm thấp nhắm vào bắp chân đối phương. Dù phải thường xuyên di chuyển khắp sàn đấu tránh những đòn tay lợi hại của Thành Lê nhưng Tang Kai vẫn ghi điểm nhờ những pha tỉa đòn chính xác.

Sang hiệp 2, Tang Kai có nhiều cú đá phá trụ trúng đích hơn khiến cho Thành Lê bị đau ở cả hai chân. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến lối đánh chậm kỹ thuật Taekwondo sở trường của anh. Điều này khiến nhịp tấn công của Thành Lê chậm lại khiến anh dính nhiều đòn từ đối thủ. Cuối hiệp, cả hai võ sĩ đều có các tình huống sơ hở sau khi dính đòn đối thủ nhưng không bên nào nắm bắt được.

Thành Lê phải chấp nhận trận thua điểm đầu tiên trong sự nghiệp của mình
Thành Lê phải chấp nhận trận thua điểm đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Hiệp thứ 3 diễn ra với thế trận căng thẳng khi Thành Lê gặp khó khăn trong việc tìm cách áp sát Tang Kai. Trong khi võ sĩ người Trung Quốc tập trung vào các cú đá phá trụ và tỉa đòn nhằm làm hao tốn sức lực của đối phương.

Giữa hiệp 4, hai võ sĩ có màn đổi đòn nảy lửa nhưng Thành Lê lại bị choáng váng. Trong lúc lao vào để chiếm ưu thế thì Tang Kai rơi vào tình thế nguy hiểm khi dính phải những đòn phản công từ võ sĩ Việt Nam. Võ sĩ Tang Kai thể hiện sự nhanh nhạy cùng khả năng chống vật rất tốt tránh bị Thành Lê quật ra sàn.

Trong hiệp cuối, Tang Kai vẫn dùng những đòn chân phá trụ của mình. Trong khi đó, Thành Lê buộc chuyển qua tỉa đòn để tích điểm khi có dấu hiệu sa sút thể lực. Ở những giây cuối, Thành Lê dồn ép mạnh mẽ nhưng không thể đánh bại đối thủ.

Kết thúc trận đấu, trọng tài tuyên bố chiến thắng với điểm đồng thuận cho Tang Kai. Võ sĩ Trung Quốc đầu tiên giành được đai vô địch của ONE Championship. Quá hạnh phúc, Kang Tai đã bật khóc. Trong khi đó, đây là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của Thành Lê.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Có thể bạn quan tâm

Chi tiết sự kiện Hải Trình Bí Ẩn – Đấu Trường Chân Lý

Sự kiện Hải Trình Bí Ẩn Đối với phiên bản 12.18 thì bắt đầu trong thời gian này người chơi...
- Advertisement -spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img
Kèo bóng đá World Cup - Kèo bóng đá World Cup 2022_Viet